Facebook

Chaowdee School | Contacts

สถานที่ตั้ง
833 ซอย กรุงธนบุรี 6 - เจริญนคร 28
เขต คลองสาน กรุงเทพฯ 10600

วันและเวลาทำการ
วันจันทร์ - วันศุกร์ ( ยกเว้นวันหยุดราชการ )
เวลา 8:00น. - 15:00น.
สามารถนัดวันเสาร์ได้โดยติดต่อนัดหมายล่วงหน้า

เบอร์โทรติดต่อ: 02-437-6270, 02-860-9357
Fax: 02-437-6270, 02-860-9357
E-mail: chaowdeeschool@gmail.com

text_front_mainstatement

Parents

สิ่งต่างๆ ที่มาจากใจผู้ปกครองอนุบาลเชาวน์ดี

วันสุดท้ายของการเรียนอนุบาล โดย คุณพุฒิ เด่นสมพรพันธ์ ผู้ปกครองนักเรียน อ.3

วันสุดท้ายของการเรียนอนุบาล 4 ปีผ่านไปในวัยอนุบาล (เตรียมอนุบาล-อนุบาล3) เร็วจริงๆ หากเป็นไปได้อยากบันทึกเหตุการณ์ทุกอย่างไว้ให้ปันได้รู้ตอนโตจริงๆ ทั้งสนุก ฮาเฮ เครียดบ้าง ปะปนกันไป แต่การเป็นพ่อคนแม่คนแล้วได้เห็นพัฒนาการของลูกทั้งทางการเรียน ทั้งร่างกาย และที่สำคัญคือการพัฒนาการทางจิตใจด้วย คงต้องขอบคุณโรงเรียนอนุบาลเชาวน์ดี ที่มีส่วนอย่างยิ่งในการสร้างสม อบรม บ่มเพาะ พัฒนาการต่างๆให้ปันได้อย่างดีแทบไม่ขาดตกบกพร่อง ประกอบกับการได้รับการดูแลอย่างดีเยี่ยมของคุณตาคุณยายประกอบกันด้วยยิ่งส่งผลให้ปันเป็นเด็กที่น่ารัก(พ่อแม่คิดเอง) ในระดับนึง พูดถึงการอบรม บ่มเพาะของโรงเรียนแห่งนี้ มีปัจจัยหลายๆอย่างที่น่าเก็บเอามานั่งคิด พ่อไม่ค่อยสนใจเรื่องผลการศึกษาเท่าไร(แต่แม่สนมากๆๆๆๆ) พ่อกลับสนใจว่า ทำไมปันชอบไปโรงเรียน ปันรักโรงเรียน ปันจำเพื่อน และแก๊งค์รถโรงเรียนได้อย่างแม่นยำ จำในที่นี้คือจำในรายละเอียดเช่น บ้านเพื่อนคนนั้นทำอะไร เวลาขับรถผ่านถนนแถวๆฝั่งธนปันก็มักบอกว่าแถวนี้บ้านคนนั้นคนนี้เสมอๆตลอดจนจำได้ว่าเพื่อนคนไหนชอบกินอะไร คนไหนเรียนเก่ง คนไหนเล่นดนตรีเก่ง แบบชื่นชมเพื่อนอย่างจริงจัง (หากเป็นผมคงอิจฉาแหงๆ) มานั่งคิดเท่าที่เคยเห็น เท่าที่ฟังเขาเล่ามา พอบอกได้บางอย่างว่ามันต้องไม่ใช่ดวงแน่ๆ ที่ปันเป็นแบบนั้น เพราะเด็กหลายคนก็เป็นเหมือนปัน แต่มันน่าจะเกิดจากการสร้างสภาพแวดล้อมผ่านกิจกรรมการเรียนรู้การเล่นของโรงเรียนที่มีมากมายหลายกิจกรรม จนพ่อที่ทำงานอยู่เมืองไทยประกันชีวิตต้นตำรับสโลแกนกิจกรรมมันเยอะยังต้องยอมแพ้ กิจกรรมต่างๆมีเป้าหมายในการถ่ายทอดการกล่อมเกลาทางสังคมที่ดี โรงเรียนแห่งนี้ไม่เคยบอกว่าใครได้ที่1แต่พูดเสมอว่าเด็กๆทุกคนทำได้ และพยายามหาจุดแข็งของเด็กแล้วให้ทำสิ่งนั้นบ่อยๆ หลายๆกิจกรรมทำให้เด็กรู้จักการทำงานร่วมกับคนอื่นๆ เช่นได้รู้ว่าเราได้แสดงแล้วก็ต้องแบ่งเพื่อนๆแสดงบ้าง เรียกได้ว่าแบ่งกันดัง. บางกิจกรรมไม่คิดว่าจะมีในยุคนี้คือการเขียน เฟรนด์ชิพ และการเขียนเสื้อในวันสุดท้ายของการเรียนการสอน 
เรียกว่าวันอำลาเครื่องแบบอนุบาล(นั่นมันกิจกรรมเมื่อหลายสิบปีก่อนเลยนะนั่น) แต่เป็นการสร้างจุดเริ่มให้เด็กๆเกิดความรักความผูกพัน เพราะเขาต้องไปอยู่กันคนหมู่มากในอนาคต โรงเรียนนี้ไม่เคยตำหนิลูกผมว่าซนเลย ทั้งๆที่ในครอบครัวคิดว่าปันโคตรซน แต่กลับให้กำลังใจพ่อแม่ตลอดมาว่าลูกเป็นเด็กมั่นใจต่างหาก (แต่คนละกรณีกับไม่มีกาละเทศะนะครับ โรงเรียนนี้ไม่ยอมแน่ๆ) แปลกใจว่า ครูทุกคนที่โรงเรียนก็ไม่ใช่เจ้าของโรงเรียนแต่ทำไม ครูถึงสรรหากิจกรรมต่างๆมาให้เด็กตลอดเวลากิจกรรมแบบมีเป้าหมายด้วยนะเนี่ยไม่ใช่ให้เด็กสักแต่ทำเผาเวลาเล่นหรือแก้เด็กซนไปเรื่อยๆ กิจกรรมของที่นี่ จุดหมายพยายามให้เด็กทุกคนได้มีเวทีในการแสดงความสามารถหรือทักษะ ซึ่งแน่นอนว่าก็ต้องแทรกความรู้ไว้ด้วยแหละ (แต่ผมไม่สนใจเรื่องนั้น555) แถมมีการให้การยอมรับด้วยการติดแสดงของทุกคน ทั้งๆผลงานบางอันของลูกชายผมมันควรอยู่ในถังขยะมากกว่าแต่กลับได้รับการติดบอร์ดกับของเพื่อนๆ เรา(ผู้ปกครอง) อายแต่เด็กภูมิใจ คุณครูก็คอยพร่ำบอกเด็กเสมอๆว่ากิจกรรมคราวหน้าต้องแก้ไขตรงนั้นตรงนี้เรื่อยไป เด็กที่ทำได้ดีก็พยายามสร้างกิจกรรมซ้ำๆเพื่อสเริมจุดแข็งของเด็กอยู่เรื่อยๆ อันนี้คนทำงานอาชีพพัฒนาบุคลากรยังต้องไปศึกษางานเลย 4 ปีนอกจากปันเรียนรู้ ประสบการณ์ทางอ้อมก็สอนให้ผู้ปกครองพ่อแม่อย่างผมได้เรียนรู้ด้วยเช่นกันไม่ว่าจะดูแลเด็กอย่างไร ให้สอดคล้องกับแนวทางของทางโรงเรียน เพื่อสนับสนุนการพัฒนาของลูก การเรียนรู้อะไรบ้างที่ได้รับในฐานะผู้ปกครอง ที่สำคัญๆคือ 1.  การfeedback ในรูปแบบที่เด็กเข้าใจง่าย และได้กำลังใจ (อันนี้ทำยากมาก เพราะบางทีมันโมโหมากๆ) ไม่ว่าจะเรื่องดีก็ต้องเสริมแรงให้พฤติกรรมนั้นคงอยู่หรือเรื่องไม่ดี ที่ต้องหยุดพฤติกรรมนั้นก็ตาม
2. การทำซ้ำ หรือการฝึกฝนเป็นเรื่องสำคัญมากที่เด็กจะพัฒนาทักษะและความสามารถ - การทำซ้ำไม่จำเป็นต้องเหมือนเดิมเด๊ะนะครับ เปลี่ยนโจทย์บ้าง เปลี่ยนสถานที่บ้าง เปลี่ยนคำชมบ้าง เด็กก็จะไม่เบื่อ อันนี้ผมเห็นจากที่โรงเรียนให้ทำศิลปะ(ระบายสี)เยอะมากแต่หลายๆแบบ เช่นบนแก้วบ้าง บนกระดาษบ้างบนหมวกบ้าง จนลูกผมจากไม่ยอมวาดรูปจนวาดได้ วาดเป็น
3. รักจะให้พัฒนาอะไร การมีต้นแบบเป็นองค์ประกอบที่เสริมได้อย่างดีเยี่ยม คุณครูที่นี่เน้นเรื่องกริยามารยาทมาก และเป็นแบบอย่างที่ดี แม้เด็กจะทะโมนหรือซนแค่ไหน ก็จะมีท่วงทางกริยาเวลาอยู่กับคุณครูได้อย่างเรียบร้อยไ่ม่ว่าจะการไหว้ การพูดจา (แม้กับพ่อจะไม่เป็นก็ตาม555)
4.การจะให้เขาเรียนต้องให้เขารักถนนที่จะไปเรียน รักโรงเรียนที่จะไปเรียน รักเพื่อนที่จะไปเจอ รักคุณครูที่จะไปเจอ รักกิจกรรมที่จะไปเล่น แล้วเขาก็จะเรียนอย่างไม่รู้ตัว จริงๆอันนี้ก็คือการสอนแบบsolution based แต่คุณครูคงเห็นว่าเด็กๆ ยังไม่เห็นภาพหรือจินตนาการได้ว่าโตขึ้นแบบยาวๆ จะมีหน้าตาอย่างไรเลยเอาสิ่งที่เห็นภาพได้ชัดที่สุดมาเป็น ถนนที่จูงใจให้เด็กอยากเรียน
5.พ่อแม่อย่างผมมักลืมก็คือการให้เด็กมีชีวิตที่เป็นเด็กบ้าง เด็กเดินตามกรอบได้ แต่ต้องไม่เดินตามที่เราสั่งหรือต้องการ คุณครูใหญ่ พูดเสมอว่า เราแค่วางเป้าหมายที่จูงใจและตีกรอบ หากเขารักกรอบเขาจะไปตามเป้าหมาย และหากเขาเข้าใจเป้าหมายแล้วละก็ แป๊บเดียวก็พุ่งชนได้เอง (เพราะเป้าหมายมีไว้พุ่งชนนี่)
นั่นคือสิ่งที่พ่อแม่อย่างครอบครัวเราก็ได้เรียนรู้ตามลูกไปด้วย ทั้งนี้ทุกโรงเรียนก็มีข้อดี แตกต่างกันไป แต่ก็มีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือการสร้างบุคลากรของประเทศในอนาคต เช่นกัน ดังนั้นเรียนที่ไหนก็มีคุณประโยชน์ทั้งสิ้น
สุดท้ายก็ขอขอบคุณอนุบาลเชาวน์ดีอีกครั้งที่ทำให้ลูกและครอบครัวเราได้ร่วมเรียนรู้ประสบการณ์ดีๆในการพัฒนาบุคลากรในอนาคตตลอดสี่ปีที่ผ่านมา 
ครอบครัวปัน

May 12th, 2014|

บันทึกจากผู้ปกครองหลากหลายชั้นเรียน

ข้อความความสุข ความประทับใจของผู้ปกครองโรงเรียนอนุบาลเชาวน์ดี ที่มีต่อการจัดกิจกรรม “ อบอุ่นสายใยอนุบาลเชาวน์ดี ” ประจำทุกปีเป็นเสมือนภาพสะท้อนที่โรงเรียนได้ดำเนินกิจกรรมการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่องตลอดปี

ข้อความบางส่วนของผู้ปกครองนักเรียน

มาวิน             “ จัดทุกปีก็ประหลาดใจทุกปี  ขอบคุณที่จัดกิจกรรมพิเศษดีดีแบบนี้ค่ะ ”

รณกร            “ เป็นงานที่สนุกและประทับใจทั้งน้องๆ  และผู้ปกครอง ”

ปัณณฑัต        “ ประทับใจความอดทน ของคุณครู  ที่พยายามจับปูใส่กระด้งให้นิ่งมากที่สุด ”

กฤตวรรณ       “ ลูกภูมิใจได้สวมใส่ชุดไทยที่สวยงามชุดแผ่นดินทอง ” “ ชุดที่ 2  L.O.V.E  ทุกคนบอกว่าลูก Step เป๊ะมาก ”

พลอยนภัส       “ เป็นกิจกรรมที่ดีก่อนปิดภาคเรียน  มีความสุขมากครับ […]

May 12th, 2014|

บันทึกจากผู้ปกครอง ด.ญ. กมลลักษณ์  ทะประสพ (ฟ้าใส) อ.2

ข้อความความสุข ความประทับใจของผู้ปกครองโรงเรียนอนุบาลเชาวน์ดี ที่มีต่อการจัดกิจกรรม “ อบอุ่นสายใยอนุบาลเชาวน์ดี ” ประจำทุกปีเป็นเสมือนภาพสะท้อนที่โรงเรียนได้ดำเนินกิจกรรมการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่องตลอดปี

ตั้งแต่พอเริ่มการซ้อมการแสดงก็ได้มีโอกาสไปดูซ้อมการแสดงที่โรงเรียน  รู้สึกได้เลยว่าคุณครูทุ่มเทกันมาก  เด็กๆ ก็ตั้งใจกันมาก  มีถูกมีผิดบ้าง  กลับมาที่บ้านก่อนถึงวันแสดง   ฟ้าใสชอบซ้อมเพลงของชั้นอื่นมาก  จนคิดว่าลูกเราจะจำของตัวเองได้หรือเปล่า แต่เค้าก็ยืนยันว่าเค้าพร้อมมาก พอถึงวันงานก็เจอซุ้มถ่ายรูป มีคุณครู คอยต้อนรับให้ลงทะเบียนรับบัตร  ก็เข้าไปในห้องประชุมใหญ่   เห็นตั้งแต่ฉากบนเวที   คุณครูทำงานประสานกันฉากสวยมาก  ประทับใจตอนที่น้องอัยกับน้องน้ำหวานแสดงดนตรี เก่งมากๆ คาดไม่ถึงว่า อ.3  จะทำได้ดีมากขนาดนี้การแสดงทุกชุดมีสีสันแตกต่างกัน  ดูแล้วก็นึกถึงหลายๆ อย่าง  พอดูการแสดงของชั้นเตรียมอนุบาลก็นึกถึงปีแรกที่เรามาตอนฟ้าใสอยู่เตรียมอนุบาล  น่ารักดี  ดูชุด อ.1 ก็คิดถึงปีที่ 2 […]

May 12th, 2014|

บันทึกจากผู้ปกครอง ด.ญ. ภิชชญลักษณ์  พิสิทธิวิทยานนท์ (เพลง) อ.2

ข้อความความสุข ความประทับใจของผู้ปกครองโรงเรียนอนุบาลเชาวน์ดี ที่มีต่อการจัดกิจกรรม “ อบอุ่นสายใยอนุบาลเชาวน์ดี ” ประจำทุกปีเป็นเสมือนภาพสะท้อนที่โรงเรียนได้ดำเนินกิจกรรมการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่องตลอดปี

ขอเริ่มด้วยการขอบคุณโรงเรียนอนุบาลเชาวน์ดีมากจริงๆ ครับ  สำหรับกิจกรรมดีๆ แบบนี้  เป็นช่วงเวลาที่ดีที่ทุกคนพ่อแม่  พี่น้อง  ญาติทุกคนจะได้มาพร้อมหน้าพร้อมตา  มาดูบุตรหลานแสดงออกอย่างน่ารัก  ให้โอกาสพ่อแม่ผู้ปกครองได้แสดงออกแลกเปลี่ยนความน่ารัก  บอกเล่าเรื่องราวของแต่ละคน  ให้โอกาสทุกคนได้สร้างรอยยิ้ม  เสียงหัวเราะไปพร้อมๆ กัน  ผมเชื่อว่าไม่ใช่แค่ผมหรือน้องเพลง  แต่ผมเชื่อว่าทุกๆ คน  ณ  ที่นั้น  ก็รู้สึกเหมือนผมว่าอยากให้มีกิจกรรมอย่างนี้ทุกๆ ปี  ไม่ใช่แค่ปีที่น้องเพลงยังเรียนอยู่เท่านั้น  แต่ผมอยากให้ ผู้ปกครองทุกคนรู้สึกดีๆ เหมือนผม  ได้เจอสิ่งดีๆ แบบผม  ได้หัวเราะ  และยิ้มแบบนี้ไปทุกรุ่นๆ  […]

May 12th, 2014|

บันทึกจากผู้ปกครอง  ด.ช. สรชัช  ศิริธนไพศาล (พัตเตอร์) เตรียมอนุบาล

ข้อความความสุข ความประทับใจของผู้ปกครองโรงเรียนอนุบาลเชาวน์ดี ที่มีต่อการจัดกิจกรรม “ อบอุ่นสายใยอนุบาลเชาวน์ดี ” ประจำทุกปีเป็นเสมือนภาพสะท้อนที่โรงเรียนได้ดำเนินกิจกรรมการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่องตลอดปี

เป็นงานที่สนุกสนานมากๆ ค่ะ  ได้เห็นเด็กๆ แสดงความสามารถก็ทำให้คนเป็นพ่อ เป็นแม่ประหลาดใจกับความสุขในการแสดงของเด็กๆ ในสมัยนี้  และที่สำคัญภาคภูมิใจและมีความสุขในการแสดงของเด็กๆ  ที่ตั้งใจฝึกซ้อม และทำออกมาได้ดีมากๆ คะ  งานนี้เลยก็ต้องขอขอบคุณ  คุณครู  และผู้จัดงานแสดงนี้ทุกๆ ท่านนะคะ  ที่ได้ช่วยกันฝึกสอนเด็กๆ สามารถดึงเอาความเก่งๆ ของ เด็กๆ มาโชว์ให้ผู้ปกครองได้เห็น  ตัวงานแสดงเองก็ทำได้รวบรัดตรงเวลาเป็นอย่างดี  อันนี้ต้องขอชื่นชมนะคะ  รวมไปถึงสถานที่จัดงาน  ก็เลือสรรมาเป็นอย่างดี  ประทับใจมากคะหอประชุมจุขนาดของผู้ปกครองได้พอดี  ไม่กว้างจนเกินไป  และก็ไม่แออัดไปอบอุ่นดีค่ะ  หวังว่าปีหน้าทางโรงเรียนจะยังคงจัดงานอบอุ่นสายใยฯนี้อีก  และพร้อมที่จะขอเป็นส่วนหนึ่งเข้าร่วมงานนี้กับทางโรงเรียนอีกครั้งค่ะ

 

บันทึกเมื่อ […]

May 12th, 2014|

บันทึกจากผู้ปกครอง ด.ช. เจริญวัชร์  วีรธีรโชติ (อั่งเปา) อ.2

ข้อความความสุข ความประทับใจของผู้ปกครองโรงเรียนอนุบาลเชาวน์ดี ที่มีต่อการจัดกิจกรรม “ อบอุ่นสายใยอนุบาลเชาวน์ดี ” ประจำทุกปีเป็นเสมือนภาพสะท้อนที่โรงเรียนได้ดำเนินกิจกรรมการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่องตลอดปี

วันงานอบอุ่นสายใยอนุบาลเชาวน์ดี  เหมือนเป็นวันสำคัญวันหนึ่งของครอบครัว  เชื่อว่าหลายๆครอบครัวคงรอคอยวันนี้อย่างใจจดจ่อ  และเช่นเดียวกับปีที่ผ่านๆ มา เมื่อมี  แสง  สีบนเวที  เสียงดนตรี เสียงเพลง  พร้อมๆ กับนักแสดงตัวน้อยๆ  ที่ออกมาเต้นประกอบเพลงได้น่ารัก  ไร้เดียงสาตามวัย  เรียกเสียงหัวเราะสร้างรอยยิ้มจากผู้ใหญ่ได้มากมาย

สามปีกับการได้มาร่วมงาน  ได้เห็นการเติบโตพัฒนาการของเด็กๆ หลายๆ คน  เด็กๆ โตขึ้น มีพัฒนการที่เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน  มั่นใจได้ว่าเด็กๆ ในระดับอนุบาล 3 สามารถที่จะไปต่อยอดชั้นประถมปีที่ 1ในทุกๆ โรงเรียนได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

บันทึกเมื่อ มีนาคม […]

May 12th, 2014|

บันทึกจากผู้ปกครอง ด.ช. โนอัม  กานอต อ.2

ข้อความความสุข ความประทับใจของผู้ปกครองโรงเรียนอนุบาลเชาวน์ดี ที่มีต่อการจัดกิจกรรม “ อบอุ่นสายใยอนุบาลเชาวน์ดี ” ประจำทุกปีเป็นเสมือนภาพสะท้อนที่โรงเรียนได้ดำเนินกิจกรรมการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่องตลอดปี

เรื่องความสุขความประทับใจของดิฉันก็คือ  สถานที่จัดงานใหญ่  โตรองรับผู้ชมได้มากพอในการจัดงานรวมถึงที่จอดรถด้วยค่ะ   เรื่องฉากด้านหน้าสีสันสวยงาม   การลงทะเบียนเป็นระเบียบเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรวมถึงคณะอาจารย์เชาวน์ดี  มีการบริหารจัดการได้ดีมากค่ะ  ส่วนเรื่องเวที  ฉาก แสง สี เสียง  สวยงาม  เรื่องชุดการแสดงสวยงาม  บางชุดก็น่ารักมาก  โดยเฉพาะเด็ก ต.อ. ส่วนการแสดงชุดแรกของเด็ก อ.3  ทำเอาซาบซึ้งน้ำตาไหลทุกครั้ง  จนทำให้คิดไปถึงปีหน้าซึ่งจะเป็นปีของลูกเราแล้วจะเป็นยังไงนะ  ส่วนเรื่องชุด การแสดงอื่นๆ ก็น่ารักสมวัยเหมาะสม  บางชุดก็ตะลึงในความสามารถของเด็กๆ  และก็ประทับใจกับชุดการแสดง ละครทำได้ดีมากเด็กๆ เก่งมาก  […]

May 12th, 2014|

บันทึกจากผู้ปกครอง  ด.ญ. รสกร  เสาวภาคย์มงคล (มิ้งค์) อ.2

ข้อความความสุข ความประทับใจของผู้ปกครองโรงเรียนอนุบาลเชาวน์ดี ที่มีต่อการจัดกิจกรรม “ อบอุ่นสายใยอนุบาลเชาวน์ดี ” ประจำทุกปีเป็นเสมือนภาพสะท้อนที่โรงเรียนได้ดำเนินกิจกรรมการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่องตลอดปี

เป็นการจัดการแสดงที่สมบูรณ์แบบอีกครั้งหนึ่งต้องขอชมว่า  การจัดการแสดงเป็นไปอย่างต่อเนื่องด้วยดีไม่มีสะดุด  ทีมงานมีประสบการณ์ และมีความเป็นมืออาชีพ  โดยเฉพาะคุณครูที่สามารถคุมเด็กๆ ทุกคนที่อยู่ หลังเวทีได้อย่างยอดเยี่ยม  สถานที่จัดแสดงถือว่าดีมากเวทีไม่ใหญ่มากเก้าอี้นั่งสบาย  แอร์เย็น  เครื่องเสียงดี ( แต่บางเพลงอาจดังไปหน่อยสงสารผู้ปกครองที่มีเด็กอ่อน )  สถานที่จอดรถดี  การเดินทางสะดวกไม่ลำบาก  แต่อาจจะไม่สะดวกเรื่องร้านอาหารที่ในวันนั้นไม่มีมาขาย  ( อาจจะเป็นเพราะมีการชุมนุมทางการเมืองก็เป็นได้ ) ผู้ปกครองและเด็กๆ  หลายคนอาจจะหิวสรุปโดยรวมถือว่าการจัดงานอบอุ่นสายใยครั้งนี้ดีมากครับ ชื่นชอบสถานที่ครับอยากให้จัดที่นี่บ่อยๆ ทุกปีเพียงแค่ขอให้ปีหน้ามีอาหารมาจำหน่ายก็สมบูรณ์  100%  เลยครับ

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณคุณครูทุกท่านรวมถึงทีมงานทุกคนที่สร้างความสุข ความสนุกและประสบการณ์ใหม่ๆ  ให้เด็กๆ  ได้เรียนรู้   […]

May 12th, 2014|

บันทึกจากผู้ปกครอง ด.ญ. กรณิสา  ธิมายอม (พราว) อ.3

ข้อความความสุข ความประทับใจของผู้ปกครองโรงเรียนอนุบาลเชาวน์ดี ที่มีต่อการจัดกิจกรรม “ อบอุ่นสายใยอนุบาลเชาวน์ดี ” ประจำทุกปีเป็นเสมือนภาพสะท้อนที่โรงเรียนได้ดำเนินกิจกรรมการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่องตลอดปี

นับเป็นอีกวันหนึ่งที่ครอบครัวได้อยู่ร่วมกันอย่างพร้อมเพรียงกัน  และได้เห็นพัฒนาการของลูกและนักเรียนทุกคน  รู้สึกมีความสุข  และความประทับใจที่ลูกได้แสดงความสามารถ  และกล้าแสดงออกมากขึ้นพร้อมทั้งเพื่อนๆ  ต้องขอขอบคุณทางโรงเรียนเป็นอย่างมากที่จัดงานนี้ขึ้นมาทุกๆ ปี  ซึ่งแสดงถึงสำเร็จของนักเรียนทุกคน  และทางโรงเรียน  ขอขอบคุณมากๆ ค่ะ

 

บันทึกเมื่อ มีนาคม 2557

 

May 12th, 2014|

บันทึกจากผู้ปกครอง ด.ญ. ปภาวรินท์  พิทักษ์บุรี (หนูดี) อ.2

ข้อความความสุข ความประทับใจของผู้ปกครองโรงเรียนอนุบาลเชาวน์ดี ที่มีต่อการจัดกิจกรรม “ อบอุ่นสายใยอนุบาลเชาวน์ดี ” ประจำทุกปีเป็นเสมือนภาพสะท้อนที่โรงเรียนได้ดำเนินกิจกรรมการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่องตลอดปี

ความประทับใจในครั้งนี้  ได้เห็นความสุข  และความตั้งใจของเด็กๆ  ทำให้มีความสนุก และช่วยเป็นกำลังใจอยู่หลังเวทีตลอด  มีการวางแผนการจัดงานดี  ทำให้ผู้ชมไม่เบื่อ สามารถดึงคนดูให้อยู่ในงานได้จนจบทำให้เห็นถึงความตั้งใจจริงของผู้บริหารเด็กๆ อยากไปร่วมงานแสดง เมื่อจบงานแล้วขออยู่ต่อ เพื่อดูเพื่อนๆ แสดงว่ากิจกรรมนี้สนุกจึงดึงดูดเด็กไว้ได้ สรุปภาพรวมดีมาก  ควรจัดให้มีเป็นประจำทุกปี

 

บันทึกเมื่อ มีนาคม 2557

 

May 12th, 2014|