Facebook

Chaowdee School | Contacts

สถานที่ตั้ง
833 ซอย กรุงธนบุรี 6 - เจริญนคร 28
เขต คลองสาน กรุงเทพฯ 10600

วันและเวลาทำการ
วันจันทร์ - วันศุกร์ ( ยกเว้นวันหยุดราชการ )
เวลา 8:00น. - 15:00น.
สามารถนัดวันเสาร์ได้โดยติดต่อนัดหมายล่วงหน้า

เบอร์โทรติดต่อ: 02-437-6270, 02-860-9357
Fax: 02-437-6270, 02-860-9357
E-mail: chaowdeeschool@gmail.com

text_front_mainstatement

Information

กิจกรรมสารพันมากด้วยสาระที่โรงเรียนแห่งการเรียนรู้ โรงเรียนแห่งความสุขของคุณครูของผู้ปกครองตลอดจนผู้เยี่ยมชมโรงเรียนของเรา

เพลงฮิต จังหวะสนุก เพลงฉันเป็นคนพิเศษ และเพลงความสุขในใจฉัน

เพลงฮิต จังหวะสนุก เนื้อเพลงสั้นๆง่ายๆพร้อมท่าทางท่ีแสดงพลังแขนขาเดินเข้าออก จับมือกระชับแน่นเป็นวงไม่ให้หลุดมือ ท่ีเด็กๆชอบมากคือ เพลงฉันเป็นคนพิเศษ และเพลงความสุขในใจฉัน ความสุขในใจเธอ …เพลงประทับใจเด็กชุดนี้เปิดเล่นเมื่อไรจะได้พบแต่ความสุขไม่รู้เบื่อเลยครับ

September 9th, 2015|

แว่นขยายส่องมอด

ลานกิจกรรมเช้าสดใส หอมเย็นด้วยดอกมหาหงส์ สีขาว ผลิบานแรกแย้ม เด็กดอมดมอย่างทนุถนอมไม่ให้ช้ำ เด็กๆช่วยกันดูแลดอกไม้บอบบางได้อย่างดี…แล้วหันไปเจอข้าวสารมะลิใหม่ สีขาวในภาชนะ ได้ลองจับหยิบกำเมล็ดข้าวอย่างสนุกมือ และช่วยกันเก็บทุกเมล็ดท่ีตกร่วงหล่นใส่ภาชนะให้เรียบร้อย นอกจากเมล็ดข้าวแล้ว เด็กๆยังสังเกตเห็นตัวมอด แมลงเล็กๆเดินเล่นปะปนกับข้าวสาร จึงลองเอาแว่นขยาย มาส่องดูสังเกตให้ชัดเจนใหญ่ขึ้น แล้วตั้งข้อคิดต่างๆนานาอย่างน่ารัก…แว่นขยายมิได้จำกัดอยู่เพียงนั้น แต่เด็กๆได้ลองไปส่องสิ่งต่างๆรอบตัวและหัวเราะสนุกกับสิ่งท่ีเห็นแปลกไปจากเดิม

September 9th, 2015|

ของเล่นไม่ไร้สาระ

ของเล่นไม่ไร้สาระ เราเรียนรู้ผ่านการเล่น ทั้งสนุกค้นหาคำตอบท่ีสงสัย ได้ทดลอง ได้สัมผัส ได้เห็น ได้พิสูจน์กับสายตาตัวเอง ลูกบอลพลาสติคเบาๆ กับเรือของเล่นลอยน้ำ เคลื่อนท่ีได้ด้วยแรงลม จริงหรือเปล่า ต้องพิสูจน์เองซะแล้ว…ลอยได้ เคลื่อนท่ีได้ แล้วถ้าของหนักอย่างก้อนหินล่ะ จะเป็นยังไง นักวิทยาศาสตร์น้อย ก็ต้องพิสูจน์หาคำตอบไปพร้อมกับการได้เล่น หย่อนก้อนหินลงน้ำ จมดิ่งลงน้ำอย่างรวดเร็ว…คำตอบเรียนรู้จากการเล่น ช่วยให้เด็กสนุกเพลิดเพลิน ชอบมาโรงเรียน มาดูว่าคุณครูมีอะไรใหม่ๆให้เรียนรู้สนุกกันบ้าง…ชวนให้รักโรงเรียนอยากมาโรงเรียนทุกวันเลย

 

September 9th, 2015|

มะนาว ผลกลมใหญ่เล็ก

มะนาว ผลกลมใหญ่เล็ก เป็นท่ีสนใจของเด็กๆเพราะคุณครูหั่นให้เห็นเนื้อใน มีเมล็ด และคั้นน้ำให้ดูใครอยากชิมรสเปรี้ยวของมะนาว ไม่ขัดข้องนะครับ ใช้ปรุงรสอาหารอร่อยหลากหลายเมนู กลับไปคุยกับคุณแม่ท่ีบ้านนะครับ

September 9th, 2015|

กิ่งไม้แห้งสีน้ำตาลเปราะเบากว่ากิ่งสด

กิ่งไม้แห้งสีน้ำตาลเปราะเบากว่ากิ่งสด นำมาให้เด็กๆดู หยิบ ลองจับหักกิ่งเดียว หลายกิ่งเหมือนในนิทานเรื่องความรักสามัคคีท่ีให้ข้อคิดจากการรวมตัวของไม้หลายอัน ก็ทรงพลังยากต่อการทำลายโดยง่ายได้

 

 

 

September 8th, 2015|

รถไฟทำไมไม่ไปโรงเรียน

รถไฟทำไมไม่ไปโรงเรียน …เห็นไหมรถไฟเป็นหวัด ฮัดเช้ย … เพลงสนุกคึกคักเนื้อความใกล้ตัวนักเรียน ทั้งน่าเต้นน่าออกกำลังไปกับเพลงออกกำลังกายยามเช้า กับคุณครูผู้นำบนเวทีคนเก่ง

 

September 8th, 2015|

กิจกรรมสามัคคีกลุ่มเพื่อนร่วมลงเรือลำเดียวกัน ร่วมรถไฟขบวนเดียวกัน

หลังจากร่วมกิจกรรมเพลงรถไฟเป็นหวัด ไปแล้ว เด็กๆก็สนุกกับการเล่นกิจกรรมสามัคคีกลุ่มเพื่อนร่วมลงเรือลำเดียวกัน ร่วมรถไฟขบวนเดียวกัน ทำอะไรก็ทำพร้อมกันเหมือนกัน สนุกเฮฮากันน่าดู มีทั้งกางแขน ยกแขน เอียงตัวไปมา เดินหน้าถอยหลัง วิ่งพร้อมกัน วิ่งไม่ให้ชนรถไฟขบวนอื่น หลบหลีกให้ดี ปล่อยอิสระความคิดนอกเหนือการตัดสินใจของคุณครู ให้เป็นการตัดสินใจของกลุ่มเด็กๆเอง สนุกเรียกเสียงหัวเราะรอยยิ้มหัวใจเต้นตึ้กๆกันถ้วนหน้าเลย

ท่ีน่ารักมากคือ เลิกเล่นของแล้วช่วยกันเก็บอุปกรณ์เข้าท่ี ได้น่าชมเชยมากเลยครับ

September 8th, 2015|

จาวมะพร้าว

จาวมะพร้าว ลูกโตในผลมะพร้าวท่ีมีหน่อยาวเห็นชัด กลับมาให้เด็กได้ดูทบทวนกันอีกครั้ง คราวนี้ผลใหญ่น่าตื่นเต้นจริงๆ ยิ่งมีหน่อเห็นใบเขียวแตกมา ก็ยิ่งน่าสนใจ จึงลองจับหิ้วและ ลองแตะกดเบาๆท่ี จาวมะพร้าวจึงแน่ใจว่าเนื้อนุ่มหยุ่นคล้ายฟองน้ำ ส่วนเนื้อมะพร้าวแก่ผลนี้เนื้อแข็งหนาสีขาว ไว้ใช้ทำน้ำกะทิ ทำอาหาร ขนมหวาน แกง ต้มยำ อื่นๆล้วนอร่อยรสชาติมันของมะพร้าวแน่นอน

 

 

 

 

 

 

 

 

September 8th, 2015|

เปรียบเทียบน้ำหนักระหว่าง น้ำเต้ากับมะพร้าว

น้ำเต้า รูปร่างอย่างนี้นี่เอง ลองยกดูก็มีน้ำหนักนะ แล้วมะพร้าวทั้งลูกท่ีมีน้ำล่ะ โอ๊ะ หนักเหมือนกันเลยแต่อะไรจะหนักจะเบาต้องลองพิสูจน์ด้วยมือน้อยๆของเด็กๆเอง

 

September 8th, 2015|

น้ำเต้า

น้ำเต้าเป็น ผลของพืชชนิดหนึ่ง ใช้ทำอาหารทานได้ เด็กๆอยากรู้ว่าเนื้อข้างในจะเป็นอย่างไร ต้องทำไงล่ะคะ เด็กๆตอบได้เลยว่าลองผ่าดูสิ ….ได้เลยแล้วเรามาดูมาคุยกันนะคะ สนุกจังเลย เรียนรู้ธรรมชาติด้วยความอยากรู้อยากเห็น หาคำตอบด้วยตาตัวเองเนี่ย

 

September 8th, 2015|

โหระพา พืชสมุนไพรกลิ่นหอม

โหระพา พืชสมุนไพรกลิ่นหอมท่ีเด็กๆรู้จักสัมผัสได้ถึงกิ่ง ใบ และกลิ่นหอมชื่นใจ พร้อมกับคำถามท่ีคุณครูรู้ซึ้งถึงความกระตือรือร้นของเด็กๆ เพราะแว่วเสียงของเด็กถามหลังจากดมหอมชื่นใจแล้วว่า “คุณครูครับทานใบโหระพาได้ไม๊ครับ” เก่งมากค่ะ ทานได้ค่ะแต่ขอเป็นโอกาสหน้านะคะ คุณครูมีเมนูหลายอย่างแนะนำให้เลือกโดยใช้ใบโหระพา เช่นไข่เจียวใบโหระพา ต้มจืดใบโหระพา เด็กทานได้แน่นอน แต่ท่ีนิยมใช้โหระพา ก็คือใส่เเกงเผ็ด หอมกรุ่นเชียวนะถามคุณแม่ได้นะครับ

 

 

September 8th, 2015|

พรมฝึกนั่งสมาธิ และ ยืนสมาธิ

ฝึกช่วยเหลือตัวเอง ฝึกรับผิดชอบตัวเองอย่างสมวัยน้อยๆ ทำอะไรก็น่ารักน่าเอ็นดูไปหมด คุณครูบอกว่าวันนี้โตกว่าเมื่อวาน วันนี้เก่งกว่าเมื่อวาน เด็กน้อยรับคำชมพร้อมปฏิบัติตามคำสั่งอย่างว่าง่าย หยิบผืนพรมเลือกท่ีวางให้ตัวเองอย่างอิสระ ไม่ต้องบอกว่าอยู่ตรงไหนอะไรเลย เด็กน้อยก็เลือกวางต่อผืนพรมกับเพื่อนๆระดับชั้นเดียวกันราวกับนัดกันไว้ ท่ีน่ารักก็คือไม่ซ้อนทับ ไม่แย่งพื้นท่ีกัน คุณครูภูมิใจท่ีทุกคนซึมซับสิ่งดีๆมาได้ยอดเยี่ยม…พรมท่ีนักเรียนหยิบมา เป็นอุปกรณ์ใช้ฝึกนั่งสมาธิ ยืนสมาธิ และยังใช้เป็นพื้นท่ีส่วนตัวของแต่ละคนทำกิจกรรมออกกำลังกายในท่าต่างๆโดยใช้ลูกตีนเป็ดเพียงคนละหนึ่งลูกเล่นสนุก ทั้งส่งต่อรอบตัว ส่งต่อรอบขา โยนเล่นแล้วรับเรียกเสียงเฮตื่นเต้นกับเพื่อนๆอย่างสนุกเลย

 

 

 

September 8th, 2015|

ลูกตีนเป็ดแห้ง

ลูกสีเขียวทรงกลมผิวเนียนเรียบทานไม่ได้ ท่ีมาพร้อมกับกิ่งก้านใบ ชวนให้เด็กสงสัยถามว่าคืออะไร แล้วลูกสีน้ำตาลทรงกลม ผิวเป็นร่องรอบลูกน้ำหนักเบาล่ะ คืออะไร …. คำตอบก็คือทั้งสองอย่างคือลูกจากต้นตีนเป็ดน้ำ ตอนอยู่บนต้นสีเขียวจะมีน้ำหนัก แต่พอแก่ตกจากต้นเอาเปลือกออก ขัดโดยรอบตากแดดแห้งจะมีน้ำหนักเบา…เด็กๆสนใจได้หยิบจับเอามาเล่นเป็นเกมกันสนุก คุณประโยชน์อีกมากจากลูกตีนเป็ดแห้งมีอีกมาก เด็กๆต้องได้พิสูจน์กันตอนต่อไปแน่ๆๆๆครับ

 

 

 

 

September 8th, 2015|

ขนมไทย ข้าวต้มมัด และ ข้าวเหนียวปิ้ง

ขนมไทยอร่อยท่ีใช้ห่อหุ้มด้วยใบตอง ภายในมีข้าวเหนียว กล้วย ถั่วดำ กะทิ น้ำตาล นำมานึ่งอร่อยจังเลย เด็กๆได้ชิมกันพอให้รู้รสอร่อยท่ีเรียกว่า ข้าวต้มมัด กินกันติดใจวันหน้าหามาทานกันเต็มอิ่มเลยนะครับ….คุณครูครับแล้วนั่นล่ะครับนั่นเหมือนกันไม๊ ท่ีห่อคล้ายกันน่ะ..อ๋อห่อด้วยใบตองเอาไปปิ้ง ข้างในเป็นข้าวเหนียว กะทิ กล้วย น้ำตาล แกะใบตองกรอบออกดู ได้กลิ่นหอมเตะจมูกของข้าวเหนียวปิ้ง ชวนชิม อร่อยมากเลยครับ

วันหน้าขอชิมมากกว่านี้นะครับ…ได้ซิคะ

September 8th, 2015|

สืบเนื่องจาก มีผู้เข้าไป comment พาดพิงโรงเรียนอนุบาลเชาวน์ดีในทางเสียหาย ในสิ่งที่ไม่เป็นจริง

สวัสดีครับ ขณะนี้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอของบุคคลหนึ่งที่ร้านสะดวกซื้อ 7-eleven ที่มีบุคคลหนึ่งสลับของบนชั้นวางของ และมีบางคอมเม้นท์ได้กล่าวพาดพิงถึงโรงเรียนอนุบาลเชาวน์ดี ทางโรงเรียนขอชี้แจงว่าบุคคลท่านนั้นไม่ใช่คุณครูหรือบุคลากรจากทางโรงเรียนอนุบาลเชาวน์ดีแน่นอนครับ ท่านสามารถตรวจเช็คข้อมูลเครื่องแบบครูได้ในเพจของทางโรงเรียน www.facebook.com/chaowdee หรือท่านสามารถตรวจเช็คข้อมูลจากทางเว็บไซต์โรงเรียนที่ www.chaowdee.com ครับ

หากท่านได้พบข้อมูลที่กล่าวพาดพิงถึงทางโรงเรียนกรุณาแจ้งมาทางโรงเรียนด้วยนะครับ ทางโรงเรียนยินดีอย่างยิ่งที่จะตามไปชี้แจงให้ครบทุกสื่อ

ขอบพระคุณครับ

 

สวัสดีครับ ขณะนี้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอของบุคคลหนึ่งที่ร้านสะดวกซื้อ 7-eleven ที่มีบุคคลหนึ่งสลับของบนชั้นวางของ และมีบา…

Posted by โรงเรียนอนุบาลเชาวน์ดี Chaowdee School on Saturday, August 29, 2015

 

สืบเนื่องจาก มีผู้เข้าไป comment พาดพิงโรงเรียนอนุบาลเชาวน์ดีในทางเสียหาย ในสิ่งที่ไม่เป็นจริง จากคลิป”หญิงสาวแกล้งวางสินค้าสลับที่ ในร้านสะดวกซื้อ 7-eleven” นั้น ผู้ comment ได้เข้ามากราบขอโทษด้วยตนเองที่โรงเรียน

โรงเรียนขอขอบคุณผู้ปกครองท่ีร่วมรับฟังเป็นสักขีพยาน คำกล่าวขอโทษนำความเสื่อมเสียมาสู่สังคมของพวกเรา ทำให้เกิดความเข้าใจผิดต่อสถานศึกษาในช่วงสองสามวันท่ีผ่านมา ขอบคุณผู้ปกครองผู้มีจิตใจเมตตาร่วมกับทางโรงเรียน […]

August 31st, 2015|